w88 mobile

Banner động : Nên chọn công nghệ banner HTML 5 hay Gif ?

Blog

Th7 08
w88 mobileLiên kết đăng nhập
Như chúng ta đã biết, toàn bộ quá trình lập kế hoạch, thiết kế và theo dõi một chiến dịch banner quảng cáo thực sự là một vấn đề lớn. Tất cả các nhà tiếp thị hay quảng cáo online đều biết điều đó. Có được 1 quảng cáo hình ảnh chất lượng và đạt tỷ lệ chuyển đổi cao không phải việc dễ dàng.

Một trong những điều quan trọng nhất bạn cần làm đầu tiên khi bắt đầu 1 chiến dịch banner quảng cáo, chính là, quyết định định dạng banner mà bạn cần.

Định dạng banner ở đây không phải là nền tảng quảng cáo mà bạn chọn, hay kích thước banner. Định dạng có thể hiểu là kiểu banner mà bạn muốn cho mục tiêu chiến dịch, thông điệp, và ngân sách của bạn. Hôm nay, chúng ta sẽ nói về 2 trong số những định dạng quan trọng nhất.

Banner HTML 5 và Banner Gif

Những ưu điểm của banner HTML 5

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu banner HTML 5 là gì ? HTML5 là bản cập nhật mới nhất của HTML, ngôn ngữ web mà hàng tỷ các trang web hiện nay sử dụng để hiển thị trên internet. Bản cập nhật HTML5 giúp các nhà thiết kế và phát triển web tận dụng ưu điểm của nó để tạo ra những hình ảnh có hiệu ứng chuyển động bắt mắt, hoặc video. Những hình ảnh và video này có thể được nhúng trực tiếp vào mã của trang web (Điều mà trong quá khứ chúng ta cần plugin Flash để xử lý). Quảng cáo banner HTML5 có thể hiển thị trên máy tính bàn, điện thoại thông minh, máy tính bảng.

Sự khác biệt giữa Flash và HTML5 ?

Bắt đầu từ năm 2010, Apple đã ngừng hỗ trợ công nghệ Flash trên bất kỳ thiết bị IOS. Trong khi đó, các phiên bản mới hơn của trình duyệt Google Chrome cũng đã bắt đầu dừng các yếu tố flash nào không thiết yếu cho trang web (ví dụ như quảng cáo). Có thể nói rằng Apple là công ty công nghệ tạo ra sự thoái trào của Flash cho tới ngày nay. Apple cho rằng công nghệ Flash trở nên ngày càng lỗi thời và có những lỗ hổng bảo mật chết người gây hại cho người dùng.

Những lợi ích của banner quảng cáo HTML5:

HTML5, nói không quá, có thể xem là một trong những nền tảng rất quan trọng của quảng cáo trực tuyến ngày nay. HTML5 mang lại cho banner quảng cáo sự linh hoạt khi tương thích với mọi thiết bị (Máy tính, điện thoại, máy tính bảng ). Bạn có thể thấy iPhone ngày nay phổ biến tới mức nào rồi chứ ? Việc iPhone từ chối banner Flash quả thật là 1 cú đánh chí mạng vào công nghệ Flash. Dưới đây là một số lợi ích của banner HTML5:
  • Quảng cáo banner HTML5 có thể dễ dàng truy cập từ bất kỳ thiết bị nào
  • Quảng cáo banner HTML5 có thể tương tác thông minh với khách hàng và sử dụng dữ liệu máy chủ nếu cần thiết
  • Với HTML5, bạn có thể phát video, nhạc, hay tạo hiệu ứng chuyển động mà không cần đến những plugin khác.
  • HTML5 cho phép cập nhật dễ dàng.
  • HTML5 cho phép bạn tạo quảng cáo co-dãn (responsive) trên thiết bị di động.

Làm sao thiết kế banner HTML 5 ?

Hiện nay HTML5 là một công nghệ mới và việc thiết kế banner HTML5 không đơn giản, vì bạn phải tập làm quen với những phần mềm chuyên dụng về HTML5. GWD (Google Web Design), được phát triển bởi Google, là một trong những phần mềm mạnh mẽ nhất hiện nay giúp bạn tạo ra những banner HTML5 chuyên nghiệp. Hoặc bạn cũng có thể xem tại video này để tìm hiểu về giao diện cũng như kỹ thuật thao tác trên phần mềm GWD

Ngoài ra, Lambanner cũng là nơi chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế banner HTML5 chuyên nghiệp. Các bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng trình chát bên phải màn hình hoặc gửi yêu cầu thiết kế, Lambanner sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất:
Gửi yêu cầu thiết kế tại đây

Những ưu điểm của Banner Gif :

Gif là gì ?

Gif là viết tắt của chữ “Graphic Interchange Format”. Gif được xem là một trong những định dạng ảnh phổ biến nhất hiện nay (Cùng với Jpg, Jpeg, Png).

Định dạng gif có thể hỗ trợ một số hiệu ứng chuyển động, vì vậy banner gif là thuật ngữ dùng để chỉ những banner có tích hợp một số hiệu ứng chuyển động bắt mắt người dùng. Nói cách khác, banner gif là banner được tạo ra với định dạng gif, trong đó có một loạt khung hình được phát theo thứ tự nhất định. Định dạng gif hỗ trợ tối đa 256 màu và nếu bạn muốn xuất 1 file gif có chất lượng cao trên các màn hình hiể thị hiện nay, bạn phải chọn bảng màu này.

Lưu ý: Hầu hết các ảnh chất lượng cao đều sử dụng hơn 256 màu, vì vậy khi bạn đưa ảnh chất lượng cao vào banner gif, nhiều khả năng hình ảnh sẽ bị giảm chất lượng.

Những lợi ích của banner quảng cáo gif:

Định dạng gif cực kỳ phổ biến và được hỗ trợ nhiều nhất bởi những nhà phát triển web.
  • Bạn có thể kiểm soát thời gian hiệu ứng trên 1 banner gif.
  • Kỹ thuật tạo ra banner gif dễ hơn nhiều so với banner HTML5.
  • Hiệu ứng chuyển động trong banner gif sẽ làm tăng CTR (tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo)
  • Banner gif hoạt động cực tốt trên thiết bị di động.
  • Banner gif, nếu được sử dụng đúng cách, sẽ mang lại hiệu quả tốt cho quảng cáo.

Làm sao để thiết kế banner gif cho chiến dịch quảng cáo của bạn ?

Trước đây mình có viết 1 bài hướng dẫn cách thiết kế 1 banner gif đơn giản nhưng chuyên nghiệp :

Nếu bạn là một người hoàn toàn không có kiến thức về thiết kế đồ hoạ hoặc không có thời gian thiết kế, đừng lo, Lambanner sẵn sàng hỗ trợ bạn với dịch vụ thiết kế banner chuyên nghiệp của chúng tôi.

Kết luận

Công nghệ HTML5 hay định dạng ảnh Gif đều có những ưu thế riêng trong thiết kế banner quảng cáo, song song đó, chúng cũng có những bất lợi riêng. Vì vậy, bạn cần cân nhắc rõ ràng mục đích của bạn là gì và suy nghĩ về đối tượng khách hàng mà quảng cáo hướng tới. Suy cho cùng, quảng cáo cũng giống như 1 trò chơi và để dành chiến thắng, bạn cần biết luật chơi và thử nghiệm càng nhiều càng tốt.

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

(290) comments

Add Your Reply
qh888 8xbet1 m88bet mu88 casino fun88 wtf