w88 mobile

Cloud Hosting là gì ? Vì sao cloud hosting được ưa chuộng hiện nay ?

Thiết kế web

Th4 27
w88 mobileLiên kết đăng nhập
Vào tháng 7 năm 2018, Amazon đã mất khoảng 100 triệu đô la Mỹ vì sự cố website ngừng hoạt động trong chương trình khuyến mãi giảm giá Vào tháng 8 năm 2020, máy chủ của Google cũng ngừng hoạt động vì sự cố, không chỉ ảnh hưởng đến bản thân công ty mà còn hàng triệu khách hàng doanh nghiệp cũng như cá nhân sử dụng hệ sinh thái Google Và vào tháng 5 năm 2021, một sự cố ngừng hoạt động toàn cầu tạm thời làm giảm 10% lưu lượng Internet – ảnh hưởng đến những gã khổng lồ về Thương mại điện tử như Amazon và eBay. Với thiệt hại khổng lồ như vậy, dịch vụ lưu trữ đám mây (Cloud Hosting) đang ngày càng phát triển để giảm thiểu thiệt hại xảy ra Chúng ta đang sống trong một thế giới mọi người kết nối với nhau trong nháy mắt, nơi các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô cần một trang web mang lại độ tin cậy, bảo mật, cũng như ổn định cao, để đảm bảo tính liên tục trong công việc kinh doanh ! Và mặc dù việc đảm bảo 100% thời gian trang web hoạt động liên tục vẫn chưa thể xảy ra, nhưng dịch vụ lưu trữ đám mây là giải pháp tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang nghĩ đến việc tạo một trang web hoặc bắt đầu nghiêm túc kinh doanh online trên website, hãy chọn giải pháp lưu trữ đa đám mây (multi-cloud hosting) đảm bảo độ tin cậy mà không ảnh hưởng đến hiệu suất trang web.

Trong bài viết này, chúng ta hãy tìm hiểu giải pháp lưu trữ trang web cloud hosting là gì ? Và tại sao nó ngày càng phổ biến hiện nay !

Hiểu nhu cầu hosting trang web của bạn !

Khi nói đến việc chọn dịch vụ hosting trang web, bạn sẽ cần phân biệt nhiều dịch vụ hosting hiện nay trên thị trường

Mỗi loại lưu trữ có tính năng và lợi ích khác nhau, phù hợp hoặc không phù hợp với nhu cầu của bạn ! Trước đây, với những trang web cá nhân hay trang web nhỏ, chủ sở hữu thường chọn lưu trữ chia sẻ (nhiều trang web được lưu trữ trên một máy chủ) Lựa chọn này rẻ và phù hợp với các trang web nhỏ, không có lượng truy cập lớn. Sau đó, khi trang web bắt đầu phát triển, nhiều doanh nghiệp quy mô vừa sẽ cân nhắc một lựa chọn khác, như lưu trữ VPS hoặc lưu trữ dành riêng cao cấp hơn ! Lựa chọn này đảm bảo lưu lượng truy cập lớn, tất nhiên nó sẽ đắt hơn so với lưu trữ chia sẻ. Tuy nhiên, lưu trữ VPS không hoạt động tốt đối với các trang thương mại điện tử với lượng truy cập và giao dịch “khủng” và nó vẫn không đáng tin cậy bằng việc sử dụng máy chủ chuyên dụng của riêng bạn. Giờ đây, dịch vụ Cloud Hosting (lưu trữ đám mây) đã phát triển để đáp ứng nhu cầu trang web ở mọi quy mô. Cloud Hosting có thể xử lý lưu lượng truy cập tăng đột ngột, cung cấp 99,9% thời gian website hoạt động (cao nhất hiện nay so với nhiều lựa chọn khác).

Cloud Hosting là gì ?

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu hosting là nơi chứa trang web của bạn trên một máy chủ vật lý, và nó phân phối trang web đó tới trình duyệt của người dùng. Cloud hosting về cơ bản nó cũng hoạt động như vậy, nhưng trang web của bạn sẽ được lưu trữ trên mạng các máy chủ ảo, thay vì máy chủ vật lý. Máy chủ ảo là một khái niệm rộng lớn liên quan đến điện toán đám mây. Ngay cả khi bạn không biết thuật ngữ điện toán đám mây, bạn rất có thể đã ứng dụng nó vào cuộc sống hàng ngày của mình — từ duyệt web trên điện thoại thông minh đến lưu trữ tệp công việc, ảnh, video… Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng nhất hiện nay là Microsoft Azure, IBM’s Blue Cloud và Amazon Elastic Compute Cloud hoặc EC2. Bạn có thể chọn lưu trữ trang web của mình trên cloud hosting — mặc dù độ tin cậy và chi phí có thể rất khác nhau giữa các nhà cung cấp tùy thuộc vào giá trị mà chúng mang  lại Lưu trữ đám mây có lợi thế hơn hẳn so với lưu trữ truyền thống. Cloud Hosting linh hoạt hơn rất nhiều so với các giải pháp khác. Bộ nhớ và băng thông cho một trang web có thể được tăng lên dễ dàng để đáp ứng nhu cầu ngắn hạn Ví dụ: Cloud Hosting là giải pháp hoàn hảo cho một trang web thương mại điện tử có lượng truy cập tăng đột biến trong ngày khuyến mãi hoặc để đáp ứng sự phát triển dài hạn của doanh nghiệp.

Lưu trữ đa đám mây (Multi-cloud Hosting) là gì ?

w88 mobileLiên kết đăng nhậpCloud Hosting là gì ? Vì sao cloud hosting được ưa chuộng hiện nay ?

Dịch vụ lưu trữ đa đám mây là giải pháp nâng cao hơn dựa trên công nghệ lưu trữ đám mây để mang lại hiệu suất và độ tin cậy cao cấp cho khách hàng — bất kể vị trí hoặc quy mô doanh nghiệp.

Với dịch vụ lưu trữ đa đám mây, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ kết nối các dịch vụ đám mây uy tín như Google Cloud và Amazon Web Services (AWS) với máy chủ riêng để lưu trữ trang web. Ngoài ra, nhà cung cấp sẽ làm việc để xử lý trước khi lỗi ngừng hoạt động xảy ra và cân bằng tải lượng giữa các mạng máy chủ.

Tại sao bạn cần dịch vụ lưu trữ đa đám mây (Multi-cloud Hosting) ? Đó là chính là độ tin cậy, độ ổn định vượt trội

Bạn có thể yên tâm rằng trang web của bạn luôn hoạt động một cách hoàn hảo, và gần như rất rất ít khi website gặp lỗi từ phía máy chủ Ví dụ trang web của bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ đa đám mây đến từ Amazon (AWS), Google Cloud và máy chủ nội bộ của nhà cung cấp Hãy tưởng tượng AWS xảy ra lỗi và tạm thời ngoại tuyến (rất rất ít khi xảy ra) Lúc đó, trang web của bạn vẫn hoạt động bình thường vì Google Cloud vẫn hỗ trợ hoàn hảo Trong trường hợp khó xảy ra hơn nữa là cả AWS và Google Cloud đều ngưng không hoạt động, các máy chủ nội bộ của nhà cung cấp vẫn sẽ đảm bảo cho trang web của bạn kết nối với người dùng ! Đó là chính là ưu điểm của dịch vụ lưu trữ đa đám mây mang lại cho doanh nghiệp !

Tính năng chính của Multi-cloud hosting ?

  • Nhiều loại máy chủ: Công khai, riêng tư và nội bộ
  • Nhiều mạng phân phối nội dung định vị toàn cầu (CDN)
  • Quản lý và bảo trì 24/7 từ nhà cung cấp dịch vụ
  • Băng thông không giới hạn bao gồm cả dung lượng lưu trữ phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp
  • Thời gian onsite lên đến 99,9% (vượt trội so với tất cả các hosting khác hiện nay)
  • Các dịch vụ hỗ trợ tự động thông qua quản lý từ xa

Ưu điểm của dịch vụ Multi-cloud hosting

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ hosting chất lượng cao và ít quan tâm đến chi phí, thì giải pháp Multi-cloud hosting có thể là ưu tiên hàng đầu vì những ưu điểm sau :
  1. Độ tin cậy và khả năng mở rộng tuyệt vời
  2. Quản lý tự động
  3. Cải thiện hiệu suất trang web

01. Độ tin cậy và khả năng mở rộng

Công nghệ Cloud Hosting đã được chứng mình là đáng tin cậy vài năm gần đây. Mặc dù không bảo đảm 100% thời gian hoạt động trên website, nhưng các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây có thể cung cấp gần như tuyệt đối 99,99% thời gian hoạt động, giúp trang web hoạt động liên tục, điều này rất cần thiết đối với lĩnh vực mua bán hay thương mại điện tử Dich vụ lưu trữ đám mây cũng hỗ trợ sao lưu trang web tự động. Ngay cả trong trường hợp xảy ra sự cố, trang web của bạn sẽ tự động khôi phục. Khả năng mở rộng của giải pháp Cloud Hosting cũng cực kỳ mạnh mẽ. Dịch vụ lưu trữ đa đám mây dựa trên mạng lưới nhiều thành phần để quản lý và cung cấp dữ liệu đến các trang web. Khi lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng của trang web tăng lên và nhu cầu kinh doanh của bạn thay đổi, dịch vụ lưu trữ đa đám mây sẽ thích ứng để xử lý lưu lượng truy cập tăng đột ngột thông qua giải pháp cân bằng lưu lượng

02. Quản lý tự động

Dịch vụ lưu trữ đa đám mây là một giải pháp phức tạp đòi hỏi sự quản lý của chuyên gia. Việc kết nối nhiều server cũng vô cùng tốn kém. Rất may, việc sử dụng dịch vụ lưu trữ đa đám mây mang lại cho bạn tất cả những lợi ích của công nghệ này mà không cần phải đầu tư thời gian hoặc tiền bạc của bạn Trong trường hợp ngừng hoạt động do sự cố hoặc thảm họa, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đa đám mây đều đảm bảo sao lưu và phục hồi trang web tự động. Điều này hạn chế thời gian chết mà trang web và sẽ giúp website phục hồi nhanh chóng

03. Cải thiện hiệu suất trang web

Hiệu suất trang web ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm người dùng cũng như SEO website

Một trang web tải nhanh, mượt sẽ khiến người dùng trải nghiệm tốt hơn và thậm chí giúp gia tăng doanh số bán hàng online hiệu quả Dịch vụ lưu trữ đám mây sử dụng công nghệ phân cụm địa lý, nghĩa là chúng ưu tiên sử dụng các máy chủ được đặt càng gần người dùng về mặt địa lý càng tốt thông qua mạng CDN. Kết quả giúp tăng tốc độ tải trang và cải thiện mức độ tương tác của khách hàng.

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
qh888 8xbet1 m88bet mu88 casino fun88 wtf