w88 mobile

Màu sắc logo trong thiết kế : Tất cả những gì bạn cần biết !

Thiết kế logo

Th3 29
w88 mobileLiên kết đăng nhập
Màu sắc yêu thích của bạn là gì ? Tất cả chúng ta hầu như ai cũng đều có một hoặc nhiều màu mà mình ưa thích, ngay cả khi chính bản thân chúng ta nghĩ rằng mình không thích màu nào cả (Thực tế: Mắt người có thể phân biệt được 7 triệu biến thể màu khác nhau). Mỗi người bị lôi cuốn vào những màu sắc nhất định bởi vì màu sắc gợi lên cảm xúc của chúng ta, dù đó là cảm xúc tích cực hay tiêu cực. Vậy làm thế nào chúng ta có thể sử dụng màu sắc để tăng lợi thế thu hút khách hàng ? Trong bài viết này, chúng ta sẽ bàn về màu sắc logo, biểu tượng mạnh mẽ nhất của nhận diện thương hiệu

Đơn giản, màu sắc rất quan trọng trong thiết kế vì nó kích thích não bộ của chúng ta. Chúng ta thu thập phần lớn thông tin về môi trường xung quanh thông qua thị giác và với thị giác, màu sắc là yếu tố quan trọng nhất ! Ví dụ như đèn báo và bảng hiệu giao thông, màu sắc có thể ảnh hưởng đáng kể đến cách chúng ta hiểu thế giới xung quanh, thậm chí ảnh hưởng đến sự an toàn của chúng ta Từ quan điểm thương hiệu và thiết kế, màu sắc cũng cực kỳ quan trọng. Một công ty phân tích thấy rằng 85% người tiêu dùng xác định màu sắc là nguyên chủ yếu khiến họ mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ hay không. Chính vì thế, vai trò của logo lại càng thiết yếu !

Tâm lý học màu sắc và cách màu sắc tác động đến mọi người về nhận thức thương hiệu

Tâm lý học màu sắc là bộ môn nghiên cứu về màu sắc như một yếu tố quyết định hành vi của con người. Tác động tâm lý của màu sắc có phần chủ quan, vì có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cách nhìn của mỗi người với từng màu sắc nhất định, chẳng hạn như sở thích cá nhân, bối cảnh và văn hóa… Màu trắng, ví dụ, tượng trưng cho sự tinh khiết và hòa bình trong các nền văn hóa phương Tây, trong khi ở một số nền văn hóa phương Đông, nó đại diện cho sự xui xẻo và tang tóc. Màu sắc cũng thể hiện các thông điệp mâu thuẫn, ví dụ như màu đỏ, có thể được coi là vừa đáng yêu vừa hung dữ. Bất kỳ màu nào được sử dụng trong logo cũng đều gợi lên một thông điệp nhất dịnh Lý tưởng nhất, thông điệp này sẽ phản ánh tính cách và mục đích của thương hiệu, đồng thời cộng hưởng với đối tượng khách hàng tiềm năng của thương hiệu đó Hiểu được ý nghĩa đằng sau màu sắc và phản ứng cảm xúc của màu sắc đối với tâm lý con người rất quan trọng, vì vậy chúng mình đã làm 1 số phân tích qua bài viết này

Màu sắc logo : Đỏ

Màu sắc mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng này là một trong những màu sắc thu hút sự chú ý nhất. Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu, đam mê và lãng mạn, nhưng cũng màu đỏ cũng nguy hiểm, gợi lên sự sợ hãi, máu, chiến tranh và sức mạnh. Màu đỏ mang lại cảm xúc mãnh liệt và được chứng minh là làm tăng nhịp hô hấp và huyết áp của con người !

w88 mobileLiên kết đăng nhập

w88 mobileLiên kết đăng nhập

Màu sắc logo : Vàng

w88 mobileLiên kết đăng nhập

Màu vàng là màu hạnh phúc, vui vẻ, lạc quan và tỏa sáng – màu vàng bắt mắt chúng ta hơn bất kỳ màu nào khác trên quang phổ. Màu vàng có thể tăng cường năng lượng, nâng đỡ tinh thần, nhưng cũng có thể kích hoạt sự tự phê bình, sợ hãi và lo lắng.

w88 mobileLiên kết đăng nhập

Màu sắc logo : Xanh da trời

w88 mobileLiên kết đăng nhập

Màu sắc tượng trưng cho sự đáng tin cậy và uy tín. Màu xanh thường được liên kết đến sự khôn ngoan và ổn định, màu xanh làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể chúng ta và làm dịu đi những lo âu. Xanh da trời là màu hiếm khi xuất hiện trong hệ thực vật và động vật, vì vậy màu xanh có thể tạo chút cảm giác lạnh lùng và kín đáo

w88 mobileLiên kết đăng nhập

Màu sắc logo : Cam

w88 mobileLiên kết đăng nhập

Cam có thể được coi là sự kết hợp giữa màu đỏ giàu năng lượng và màu vàng vui vẻ. Màu cam tượng trưng cho sự ấm áp, niềm vui, sự sáng tạo, thành công, động lực, sức khỏe nói chung và niềm say mê đối với cuộc sống.

Màu cam có thể kích thích sự thèm ăn của chúng ta, vì vậy rất nhiều thương hiệu thực phẩm sử dụng màu cam trong thiết kế logo

w88 mobileLiên kết đăng nhập

Màu sắc logo : Xanh lá cây

Màu xanh lá cây : Tượng trưng cho sự cân bằng và hài hòa. Xanh lá cây thường mang lại năng lượng tích cực hơn hầu hết các màu sắc khác và đại diện cho thiên nhiên, sức khỏe, cuộc sống, nghỉ ngơi và hòa bình. Nó cũng là một dấu hiệu của sự tăng trưởng, theo nghĩa đen, như thực vật, hoặc nghĩa bóng hơn, như số dư.. tài khoản ngân hàng của bạn.

w88 mobileLiên kết đăng nhập

Màu sắc logo : Tím

Màu tím đại diện cho cả sức mạnh rực lửa của đỏ và sự tin tưởng của màu xanh biển ! Tím rất nhẹ nhàng nhưng bí ẩn; trang nghiêm, nhưng huyền diệu; và thường gắn liền với sự sang trọng, niềm tự hào và tham vọng. Màu tím có thể làm cho chúng ta cảm thấy cao quý, nhưng cũng có thể gợi lên nỗi buồn !

w88 mobileLiên kết đăng nhập

Màu sắc logo : Hồng

Hồng – Bạn tình của đỏ, đại diện cho tình cảm, sự vui tươi, dễ thương, lãng mạn và nữ tính Màu hồng cho thấy lòng trắc ẩn, sự bình yên nội tâm, tình bạn và tình yêu vô điều kiện, nhưng cũng có thể gợi lên sự yếu đuối, non nớt và ngây thơ.

w88 mobileLiên kết đăng nhập

Màu sắc logo : Nâu

Mặc dù không nổi bật nhất trong bảng màu, màu nâu là đại diện của sự mạnh mẽ, an ninh, hỗ trợ và bảo vệ. Màu nâu có thể gợi lên sự nghiêm túc và an toàn nhưng không quá nghiêm túc và an toàn như màu đen, nhưng nâu có thể hơi buồn và tẻ nhạt

w88 mobileLiên kết đăng nhập

Màu sắc logo : Vàng Gold

Vàng Gold đại diện cho sự giàu có, thịnh vượng và phong phú. Sự kết hợp giữa màu vàng và nâu cũng biểu thị cho tình yêu, lòng can đảm, niềm đam mê, ma thuật và trí tuệ, nhưng nếu thiết kế quá tay có thể gợi lên cảm giác tự cao tự đại và ngông cuồng.

w88 mobileLiên kết đăng nhập

Màu sắc logo : Đen

Đen là một màu sắc bí ẩn. Đen tượng trưng cho sức mạnh, uy quyền và sự tinh tế, Đen tạo ra cảm giác thanh lịch và trang trọng Màu đen có thể làm tăng sự tự tin, nhưng cũng có thể gợi lên cảm giác buồn bã và u ám.

w88 mobileLiên kết đăng nhập

Màu sắc logo : Trắng

Màu sắc này tượng trưng cho rất nhiều điều bao gồm sự tinh khiết, ngây thơ, sạch sẽ, hòa bình, ánh sáng, sự sáng tạo… Màu trắng được thiết kế để tạo nên cảm giác nhẹ nhõm về mặt tinh thần và thể hiện sự tối giản, nhưng cũng có thể tạo ra cảm giác cô đơn và cô lập.

w88 mobileLiên kết đăng nhập

1 logo cần mấy màu sắc là đủ ?

1 logo có thiết kế tốt cần phải trông nổi bật trên cả nền đen và nền trắng, vì vậy sử dụng 1-3 màu tương phản sẽ cho phép bạn tuân thủ quy tắc này. Các logo thành công có xu hướng tối giản và 95% thương hiệu nổi tiếng chỉ sử dụng 1-2 màu trong logo của họ.

Phối màu trong logo thế nào ?

Có một số cách phối màu nhất định trông hài hòa hơn các màu khác, vì vậy đây là sáu kết hợp truyền thống để hướng dẫn bạn pha trộn và kết hợp màu sắc :

w88 mobileLiên kết đăng nhập

Phối màu đơn sắc :

Phối màu đơn sắc cách sử dụng một màu duy nhất và có thể mở rộng màu đó bằng cách sử dụng các sắc thái tông màu khác nhau của nó. Nhiều thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới đã thực hiện một cách tiếp cận đơn sắc cho thiết kế logo !

w88 mobileLiên kết đăng nhập w88 mobileLiên kết đăng nhập

Phối màu tương tự

Nếu bạn muốn 1 logo dễ nhìn, thì bạn nên phối màu tương tự, những màu sắc tương tự nằm cạnh nhau trên bánh xe màu sắc và chúng không cố gắng áp đảo hoặc vượt trội lẫn nhau, tạo nên một combo êm dịu, thường rất đẹp

w88 mobileLiên kết đăng nhập w88 mobileLiên kết đăng nhập

Phối màu bổ sung

Các màu bổ sung thường được đặt đối diện nhau trên bánh xe màu. Phối hợp cùng với nhau, chúng tạo nên hiệu ứng thị giác rất mạnh, vì vậy, tốt nhất là chọn một màu chủ đạo và sử dụng màu khác để làm điểm nhấn (tỷ lệ 7: 3 thường được sử dụng). Mẹo: Sự kết hợp giữa màu đỏ và màu xanh lá cây có thể gây rắc rối cho những người mù màu vì vậy hãy tránh xa bộ đôi này.

w88 mobileLiên kết đăng nhập

Phối màu bổ sung phân chia

Màu bổ sung phân chia là những màu được tạo thành từ một màu chủ đạo và một (hoặc hai) sắc thái màu liền kề với màu đối diện màu chủ đạo. Kết quả là tạo nên hiệu ứng thị giác không quá mạnh như hai màu bổ sung, nhưng vẫn là 1 sự kết hợp nổi bật và đáng nhớ.

w88 mobileLiên kết đăng nhập

Phối 3 màu

Kết hợp những màu góc tư trong bánh xe màu (ví dụ: cam, tím và xanh lục) tạo thành một sự kết hợp ba màu, sẽ cho bạn một logo có độ tương phản cao, rất linh hoạt để thiết kế

w88 mobileLiên kết đăng nhập

Phối màu bổ sung kép

Đây là cách phối màu được tạo thành từ bốn màu được phân bố đều trên bánh xe màu. Chúng thường hoạt động tốt nhất nếu có 1 màu chủ đạo, nhưng cả Ebay và Google đều sử dụng logo 4 màu sắc ngang hàng và chúng vẫn rất đẹp

w88 mobileLiên kết đăng nhập w88 mobileLiên kết đăng nhập

Top 10 ví dụ phối màu cụ thể bạn có thể tham khảo

01. Vàng và đỏ

Sự kết hợp táo bạo này vô cùng bắt mắt và tạo nên cảm giác hạnh phúc, tràn đầy năng lượng. 2 màu nổi bật này thường được sử dụng cho các thương hiệu ăn uống (tất nhiên không phải lúc nào cũng vậy). Shell và DHL cũng sử dụng 2 màu này trong thiết kế logo

w88 mobileLiên kết đăng nhập w88 mobileLiên kết đăng nhập

02. Tím và trắng

Màu tím nếu xuất hiện đơn độc dễ tạo ảm đạm, vì vậy, phối hợp nó với màu trắng có thể cho thấy sự khác biệt. Cadbury, Wonka và Yahoo đều sử dụng sự kết hợp này, cho cảm giác sáng tạo và kỳ diệu.

w88 mobileLiên kết đăng nhập w88 mobileLiên kết đăng nhập

03. Xanh và vàng

Kết hợp 2 màu sắc, 1 màu nổi bật và 1 màu êm dịu trên quang phổ sẽ tạo nên một logo đáng nhớ, mang thông điệp : “Nghiêm túc nhưng vẫn thân thiện”

w88 mobileLiên kết đăng nhập w88 mobileLiên kết đăng nhập

04. Đen và vàng

Nhiều thương hiệu đã tìm thấy sự kết hợp thú vị với màu đen và màu vàng. Combo này tạo ra sự hiện diện đầy mạnh mẽ, bạn nên sử dụng một trong hai màu làm màu chủ đạo, và màu còn lại sẽ tô điểm thêm cho màu chủ đạo.

w88 mobileLiên kết đăng nhập w88 mobileLiên kết đăng nhập

05. Xanh và trắng

Bạn cần thiết kế 1 logo mang tinh thần kinh doanh – khởi nghiệp ? Màu xanh và màu trắng nhanh chóng thu hút sự tin tưởng từ khách hàng. Những công ty công nghệ và tổ chức chính phủ rất thích sự kết hợp này như LinkedIn, Liên Hợp Quốc, Facebook, Skype và Twitter

w88 mobileLiên kết đăng nhập

06. Trắng và đen

Với độ tương phản cao, một cặp màu đen và trắng sẽ tạo nên hiệu ứng thị giác táo bạo và tinh tế. Cặp đôi này thường được sử dụng bởi nhiều thương hiệu thời trang cao cấp, bao gồm cả Vogue, Gucci và Chanel

w88 mobileLiên kết đăng nhập w88 mobileLiên kết đăng nhập

07. Màu xanh lá và màu trắng kem

Sự kết hợp này tạo ra một hiệu ứng bình tĩnh và nhẹ nhàng. Vì vậy, không lạ khi các công ty thương hiệu mỹ phẩm tự nhiên như Sukin đã sử dụng combo này để tạo ra nhận diện thương hiệu thân thiện với môi trường cũng như ý thức sinh thái của họ.

w88 mobileLiên kết đăng nhập w88 mobileLiên kết đăng nhập

08. Hồng và trắng

Sự kết hợp mềm mại và ngọt ngào giữa màu hồng và trắng sẽ hoàn hảo cho các thương hiệu muốn thể hiện tính cách vui tươi và đáng yêu, hoặc những công ty đang nhắm đến đối tượng khách hàng là các cô gái trẻ, phụ nữ trẻ

w88 mobileLiên kết đăng nhập w88 mobileLiên kết đăng nhập

09. Cam và xanh

Màu cam và màu xanh bổ sung cho nhau rất tốt và tạo nên sự kết hợp tự tin, vừa thú vị vừa đáng tin cậy. Các đội thể thao khá yêu thích sự kết hợp này !

w88 mobileLiên kết đăng nhập w88 mobileLiên kết đăng nhập

10. Đỏ và trắng :

Coca-Cola đã dạy chúng ta về sự kết hợp hoàn hảo này. Các logo màu đỏ và trắng rất nổi vì chúng thường rất dễ thấy. Màu trắng lấy một phần đam mê từ màu đỏ để hai màu này tạo nên sự phối hợp nồng nàn nhưng vẫn dễ chịu.

w88 mobileLiên kết đăng nhập

w88 mobileLiên kết đăng nhập

Đôi nét về MnT Design

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Tinh tế - bắt mắt - thẩm mỹ là phương châm của chúng tôi. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
qh888 8xbet1 m88bet mu88 casino fun88 wtf